ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลให้เหล่าบุคลากรทางการแพทย์ต้องทำงานอย่างหนัก ซีอาร์จีจึงขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ ส่งมอบความปรารถนาดีเพื่อตอบแทนในความความทุ่มเท และความเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ผ่านโครงการ “ซีอาร์จี อิ่มนี้เพื่อทีมแพทย์”

ณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป หรือ ซีอาร์จี เปิดเผยว่า “ปัจจุบันซีอาร์จีได้จัดทำโครงการ “ซีอาร์จี อิ่มนี้เพื่อทีมแพทย์” โดยสนับสนุนอาหารจากแบรนด์ในเครือซีอาร์จี รวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 3,550 เสิร์ฟ ส่งมอบไปยังโรงพยาบาลจำนวน 4 แห่ง ที่รับผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ได้แก่ 1) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย 2) สถาบันบำราศนราดูร โรงพยาบาลในสังกัดกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข 3) โรงพยาบาลรามาธิบดี และ 4) โรงพยาบาลราชวิถี เพื่อเป็นกำลังใจแก่แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ที่ดูแลคัดกรองผู้ป่วย ผู้ซึ่งต้องทุ่มเท ต่อสู้ และเสียสละความปลอดภัยของตัวเองเสี่ยงกับโรคร้ายเพื่อเป้าหมายในการรักษาชีวิตของผู้ป่วยทุกคน และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมและประเทศไทยให้รอดพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน”

นอกจากโครงการที่ซีอาร์จีจัดทำเองแล้ว ยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ CRG x CPN “อิ่มนี้เพื่อคุณหมอ และบุคลากรทางการแพทย์” แด่ฮีโร่ที่สู้กับโควิด-19 ภายใต้แคมเปญ “All For Heroes” ให้กับอีก 2 โรงพยาบาล ได้แก่ 1) โรงพยาบาลศิริราช 2) โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 เม.ย. 63 ซึ่งแคมเปญ “All For Heroes” นี้ เป็นหนึ่งในแคมเปญเพื่อสังคม “WE CARE FOR ALL…เพราะเราห่วงใย ใส่ใจ คนไทยทุกคน” เพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกันเมื่อประสบภัย และให้กำลังใจ ดูแลใส่ใจ ให้ทุกฝ่ายผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันได้อย่างดีที่สุด

“คนไทยทุกคนสามารถมีส่วนช่วยลดภาระหน้าที่อันหนักหน่วงของทีมแพทย์ได้ โดยปฏิบัติตามมาตรการของภาครัฐในการจำกัดพื้นที่อย่างเคร่งครัด และการเพิ่มระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ผมเชื่อว่าเราจะก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปด้วยกันได้อย่างแน่นอน” นายณัฐกล่าวในตอนท้าย