ห้างเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าอันดับ 1 ของประเทศไทย ตอกย้ำความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ ที่มุ่งยกระดับการช้อปปิ้ง ทั้งในด้านสินค้า การบริการอันเป็นเลิศ สานต่อตามวิสัยทัศน์ “A Second home that transcends generations.” ที่ต้องการสร้างพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นเสมือน “บ้านหลังที่ 2 ของคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่ม” ได้เข้ามามีประสบการณ์ที่ดีในทุกโอกาสของชีวิต ภายใต้กลยุทธ์ “EVERYONE” OF A KIND คือ การดูแลลูกค้าให้ทุกคนรู้สึกเสมือนเป็นคนพิเศษทุกครั้งที่มาห้างเซ็นทรัล การันตีความสำเร็จ คว้า 7 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ ทั้งในด้านการบริการ การตลาด และความรับผิดชอบต่อสังคม

ณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือกลุ่มเซ็นทรัลรีเทล เผยว่า "ตลอดระยะเวลากว่า 7 ทศวรรษ ห้างเซ็นทรัลได้ส่งมอบประสบการณ์ ที่มีความพิเศษเฉพาะตัวด้วยแนวคิด “EVERYONE” OF A KIND คือ การดูแลลูกค้าให้ทุกคนรู้สึกเสมือนเป็นคนพิเศษทุกครั้งที่มาห้างเซ็นทรัล ให้รู้สึกสนุก ตื่นเต้น และแปลกใหม่ไปกับบริการที่สะดวกสบาย สินค้าที่ครบครันมากที่สุด พร้อมทั้ง เป็นผู้ริเริ่มในการจัดกิจกรรมการตลาดที่น่าตื่นตาตื่นใจ เช่น แคมเปญมิดไนท์เซล เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า ให้การมาห้างเซ็นทรัลทุกครั้ง จะเป็นมากกว่าการมาเพื่อช้อปปิ้งเท่านั้น แต่มาเพื่อใช้ชีวิต และแน่นอนว่าเราไม่เคยหยุดนิ่ง เพราะในทุกวันนี้ โลกเปลี่ยนไป พฤติกรรมของลูกค้าก็มีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป เราจึงต้องพัฒนาตนเองอยู่เสมอทั้งในด้านสินค้าและบริการ โดยเป็นห้างแรกในประเทศไทย ที่นำประสบการณ์การใช้ชีวิตดิจิตัลมาให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งได้อย่างต่อเนื่อง ทุกที่ ทุกเวลา ผสานออฟไลน์ คือ หน้าร้าน และออนไลน์ ที่ให้ลูกค้าช้อปผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างไร้รอยต่อเป็นหนึ่งเดียวทั่วโลกเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้ายุคใหม่ นับเป็นต้นแบบห้างออมนิแชนแนล อย่างแท้จริง (Omni-Channel Service)

บิ๊กบอสห้างเซ็นทรัลยังเผยด้วยว่า จากความมุ่งมั่นตั้งใจ และไม่หยุดในการพัฒนารอบด้าน ทำให้ห้างเซ็นทรัลขึ้นแท่นห้างสรรพสินค้าอันดับ 1 ของประเทศไทย ทั้งยังเป็นที่รู้จัก และเป็นจุดหมายปลายทางการช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งการันตีด้วยรางวัลที่ได้รับมาอย่างต่อเนื่องหลายรางวัล ซึ่งตลอดปี 2562 ที่ผ่านมา ห้างเซ็นทรัล ได้รับการยอมรับจากหลากหลายองค์กร และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า ด้วย 7 รางวัลอันทรงเกียรติ จากหลายหน่วยงาน ทั้งในดับประเทศ และระดับโลก ดังนี้

รางวัลด้านภาพลักษณ์แบรนด์ การบริการ และความรับผิดชอบต่อสังคม

ด้วยความพยายามในการยกประสบการณ์ช้อปปิ้งที่เหนือระดับให้ลูกค้าประทับใจมากที่สุด ห้างเซ็นทรัลจึงได้รับการยอมรับว่าเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่ง และครองใจคนทุกเพศทุกวัยทุก โดยได้รับรางวัล คือ

• รางวัล Influential Brands สุดยอดแบรนด์ชั้นนำประจำปี 2019 จากงาน 2019 Asia CEO Summit & Award Ceremony ในหมวดห้างสรรพสินค้า ซึ่งห้างเซ็นทรัลได้รับการโหวตให้เป็นห้างสรรพสินค้าแรก ที่กลุ่มเจนวาย (Gen Y / อายุ 25-35 ปี) รู้จักมากที่สุด
  • รางวัล Thailand’s Most Admired Brand ห้างเซ็นทรัล ได้รับการโหวตให้เป็นห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าปลีกสมัยใหม่ที่น่าเชื่อถือที่สุด อันดับ 1 ของประเทศไทย ติดต่อกันเป็นปีที่ 13 (พ.ศ.2550-2562) ซึ่งเป็นผลการสำรวจความนิยมของผู้บริโภคทั่วประเทศของนิตยสาร BrandAge ร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ
  • รับรางวัล ENVIRONMENTAL EXCELLENCE จาก เอชพี อิงค์ ครั้งแรกของประเทศไทย ในฐานะที่บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด เป็นผู้ที่มีความใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเลือกใช้หมึกพิมพ์กระดาษ Latex Printing Technology ซึ่งเป็นหมึกพิมพ์ที่มีส่วนผสมของน้ำ 100% ช่วยลดมลพิษจากสารเคมีที่เกิดจากน้ำมัน มีความปลอดภัยกับทุกคน โดยตั้งแต่ปี 2558 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เป็นห้างฯแรก ในประเทศไทยที่ใช้สื่อสิ่งพิมพ์และป้ายโฆษณาภายในห้างสรรพสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยร่วมมือกับตำหนักศิลป์ ซึ่งเป็นบริษัทฯ ผู้พิมพ์สื่อต่างๆ ภายในห้าง ที่สามารถพัฒนากระดาษรีไซเคิลที่ยังไม่มีผู้ผลิตรายใดมี พร้อมทั้้งจัดหาเครื่องพิมพ์ และหมึกพิมพ์ที่ปลอดมลพิษ ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ Latex Printing Technology จาก HP ซึ่งได้รับมาตรฐานความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม UL ECOLOGO และ GREENGUARD Children & Schools CertifiedSM

รางวัลด้านการตลาด

แคมเปญมิดไนท์เซลที่ห้างเซ็นทรัลเป็นผู้ริเริ่มจัดเป็นห้างแรกคว้ารางวัลจากทั้งไทยและต่างประเทศ โดยเป็นผลจากความไม่หยุดพัฒนาในการคิดค้นกิจกรรมการตลาดๆใหม่ๆ จึงได้รับรางวัลดังนี้

• รางวัล Gold Award Film จาก Ad Stars 2019 เทศกาลโฆษณานานาชาติ ณ เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ด้วยผลงานภาพยนตร์โฆษณา Work Hard, Shop Harder จากแคมเปญ Central Midnight Sale
  • ห้างเซ็นทรัล รับ 3 รางวัล ในงาน Adman Award & Symposium 2019 ภาพยนต์โฆษณา Work Hard, Shop Harder จากแคมเปญ Central Midnight Sale ของสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย ดังนี้
    • Silver Award Film craft
    • Silver Award - Online film
    • Silver Award - Product design

รางวัลอันทรงเกียรติเหล่านี้ เป็นสิ่งยืนยันถึงความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ ถือเป็นความภาคภูมิใจ ของผู้บริหาร และพนักงานของห้างเซ็นทรัลทุกคน เปรียบเสมือนขวัญ และกำลังใจ ให้เรามุ่งมั่นตั้งใจ ไม่หยุดยั้งในการพัฒนาทั้งสินค้าและบริการ พร้อมยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งให้มากกว่าห้างสรรพสินค้า แต่จะเป็นบ้านหลังที่ 2 ของลูกค้าทุกคน เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าทุกคน ทุกครั้ง เมื่อมาช้อปฯ และให้ห้างเซ็นทรัลครองความเป็นหนึ่งในใจตลอดไป