BLOG

ไทวัสดุ อุ้มชาวนา เปิดพื้นที่ 42 สาขา ขายข้าวฟรี สนองนโยบายรัฐ หวังบรรเทาราคาข้าวตกต่ำ

14 Nov 2016,   in Uncategorized
display_4

ไทวัสดุ อุ้มชาวนา เปิดพื้นที่ 42 สาขา ขายข้าวฟรี สนองนโยบายรัฐ หวังบรรเทาราคาข้าวตกต่ำ

ไทวัสดุ หนุนนโยบายรัฐ แบ่งพื้นที่ 42 สาขาทั่วประเทศ  ให้ชาวนาขายข้าวฟรี หวังบรรเทาความเดือดร้อน ล่าสุดจับมือ กรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์  นำกลุ่มวิสาหกิจชุมชนมาขายข้าว ที่ร้านค้าไทวัสดุ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคม 2559 ตอกย้ำแนวคิด “ไทวัสดุ เคียงข้าง สร้างสุข”

นายกำชัย  หลุยยะพงศ์  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ศูนย์รวมสินค้าบ้านของคนไทย เปิดเผยว่า เพื่อสนับสนุนนโยบายรัฐในการแก้ปัญหาราคาข้าวตกต่ำที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ไทวัสดุขอแบ่งพื้นที่ร้านค้าทั้ง 42 สาขาทั่วประเทศ ให้ชาวนา หรือเกษตรกรจำหน่ายข้าวสารฟรี โดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ระหว่างวันที่ 15 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคม 2559 ในพื้นที่ในบริเวณลานจอดรถหน้าสาขา หรือพื้นที่ร้านค้าเช่าบริเวณทางเข้าสาขา โดยพิจารณาตามความเหมาะสมของพื้นที่  รวมทั้งไทวัสดุช่วยทำการประชาสัมพันธ์ผ่านทุกช่องทางสื่อที่มีอยู่ ทั้งป้ายหน้าสาขา สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อ online และ offline  เป็นต้น

ทั้งนี้ สาขาส่วนใหญ่ของไทวัสดุ อยู่ในบริเวณพื้นที่ทำการเกษตรเป็นหลัก ทั้งสวนผลไม้ และพืชไร่ รวมทั้งการทำนาข้าวด้วย โดยเฉพาะสาขาในพื้นที่ภาคเหนือ  ภาคอิสาน และภาคกลาง ล่าสุดได้ประสานงานกับทางกรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในการช่วยหาชาวนา หรือเกษตรกรในกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่กรมฯ ดูแลอยู่ เข้ามาขายข้าวในพื้นที่ที่ไทวัสดุจัดให้ฟรี ประกอบกับสาขาของไทวัสดุมีทำเลที่ตั้งที่เดินทางสะดวก เข้าถึงง่าย และมีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมที่จอดรถ ซึ่งเกษตกรสามารถติดต่อผ่านผู้จัดการสาขาหรือแผนกบริการลูกค้าของไทวัสดุได้ทุกสาขา โดยในบางพื้นที่อาจจะพัฒนา เป็นตลาดชุมชนได้ในอนาคต  ซึ่งบริษัทฯ ยินดีที่จะสนับสนุนให้เกิดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับชุมชน อีกทั้ง ยังเป็นการตอกย้ำแนวคิด “ไทวัสดุ เคียงข้าง สร้างสุข” ซึ่งจะอยู่คู่กับชุมชน และขอเป็นส่วนเล็กๆ ที่ช่วยผลักดันให้ชุมชนมีความเข้มแข็งด้วย

“จากที่ทราบกันดีว่าขณะนี้ตลาดข้าวมีราคาตกต่ำ  ในฐานะที่ไทวัสดุเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน  เรายินดีที่จะให้พื้นที่กับกลุ่มเกษตรกร กลุ่มวิสาหกิจชุมชน หรือกลุ่มสหกรณ์ เข้ามาจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร ให้กับผู้บริโภคโดยตรงโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งที่ผ่านมา ไทวัสดุ ก็มีการสนับสนุนเกษตรกรอยู่แล้ว โดยร่วมกับทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. มาโดยตลอด อาทิ รับชำระสินค้าผ่านบัตรสินเชื่อเกษตรกร พร้อมให้ส่วนลดในหมวดสินค้าเพื่อการเกษตร และขยายระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยนานสูงสุด 3 เดือน เพราะเราเล็งเห็นว่าการให้การสนับสนุนไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม ล้วนมีส่วนช่วยส่งเสริมให้ชาวนามีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น  เช่น เพิ่มโอกาสในการพัฒนาคุณภาพพืชผลทางการเกษตร ด้วยเทคโนโลยีทีทันสมัย ในราคาที่ยุติธรรม  ช่วยให้สามารถเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร ประหยัดเวลา และเก็บเกี่ยวผลผลิตได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ทำให้มีกำไรเพิ่มมากขึ้นเป็นต้น” และล่าสุดทางไทวัสดุได้จัดซื้อข้าวหอมมะลิ100%จาก ธกส. จำนวน 6 ตัน เพื่อนำมาจัดรายการส่งเสริมการขายแลกคะแนนThe1Card ที่ไทวัสดุ 11 สาขา และโฮมเวิร์ค 2 สาขา ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล  โดยสมาชิก The1Card สามารถใช้ The1Card 300 คะแนนแลกรับข้าวหอมมะลิ100%จากธกส.ได้ 1 กก. โดยจะเริ่มรายการตั้งแต่วันที่ 18 พ.ย. 59 เป็นต้นไป นายกำชัย  กล่าว

ขณะเดียวกัน ไทวัสดุได้ร่วมกับทางจังหวัดต่างๆ ในการเข้าไปช่วยเหลือในฐานะภาคเอกชน โดยล่าสุด ทางสาขาลำปาง ได้ประสานกับทางจังหวัดลำปาง ในการจัดสรรพื้นที่ภายในร้านให้ชาวนามาจำหน่ายข้าวสารกับผู้บริโภคโดยตรงฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมกับกันพื้นที่ลานจอดรถหน้าร้านบางส่วนให้ชาวนานำข้าวมาตากเพื่อเพิ่มมูลค่าให้แก่เกษตรกรด้วย

นอกจากนี้ ไทวัสดุยังจัดทำกิจกรรมส่งเสริมการขายโดยเฉพาะให้กับกลุ่มเกษตรกร เพื่อที่จะซื้อสินค้าที่จำเป็นต่อการประกอบอาชีพในราคาพิเศษเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของเกษตรกรอีกทางหนึ่ง ไม่เฉพาะสินค้าข้าวเท่านั้น แต่เรายังรวมถึงผลิตภัณฑ์การเกษตรอื่นๆที่ผลิตในชุมชนอีกด้วย  รวมทั้งเรายังคงจัดกิจกรรมส่งเสริมภาคการเกษตรร่วมกับธกส.และจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับท้องถิ่นในการที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นตลอดไป

ไทวัสดุขออยู่เคียงข้างชาวนาไทย แบ่งพื้นที่ 42 สาขาทั่วประเทศ ให้ชาวนาขายข้าวฟรี!! ตอกย้ำแนวคิด “ไทวัสดุ เคียงข้าง สร้างสุข” เริ่มแล้ววันนี้กับ 9 สาขาที่เปิดจำหน่าย
• เชียงใหม่
• ลำปาง
• สุรินทร์
• ลพบุรี
• บุรีรัมย์
• อุดรธานี
• มหาสารคาม
• ตรัง
• มุกดาหาร

สำหรับพื้นที่อื่นๆ จะมาอัพเดทให้ทราบกันเรื่อยๆ เปิดขายเมื่อไหร่ได้ไปช้อปกันแน่นอน แล้วอย่าลืมมาอุดหนุนชาวนากันที่ไทวัสดุด้วยนะคะ
#CentralGroup #ThaiWatsadu
====================================
ตามข่าวสารองค์กรได้ที่ : www.centralgroup.com
Facebook : www.facebook.com/centralgroupthailand
Instragram : www.instagram.com/central_group