BLOG

“เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน” วิ่งช่วยชายแดนใต้และผู้ป่วยมะเร็ง รวมพลังคนไทยพร้อมกัน 17 กันยายนนี้

17 Sep 2017,   in CENTRAL THAM NEWS, CORPORATE NEWS, HAPPENING AND ACTIVITIES
display2

กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 11 กับกิจกรรม “เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน เดิน-วิ่ง การกุศล” จัดโดยกลุ่มเซ็นทรัล  ผู้นำธุรกิจค้าปลีกเจ้าแรกที่จัดแข่งขันโปรแกรมวิ่งมินิมาราธอน จนเกิดเป็นกระแสไปทั่วประเทศและเป็นกิจกรรมที่เหล่านักวิ่งต่างรอคอย สำหรับกิจกรรม เซ็นทรัลกรุ๊ป  มินิมาราธอน เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเหล่าทหารกล้าและผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายภาคแดนใต้ และสมทบทุนสร้างโครงการ “บ้านพิงพัก”(Pink Park Village) สถานบำบัดและดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งในสตรีที่ด้อยโอกาส

พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า กลุ่มเซ็นทรัลได้ริเริ่มกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนตั้งแต่ปี 2550 ในชื่อโปรแกรม Central Group Mini Marathon (เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน) จนปัจจุบันได้ก้าวสู่ปีที่ 11 แล้ว โดยร่วมมือกับ กองทัพบก, กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย โดยมีวัตถุประสงค์ของการจัดงานเพื่อนำรายได้จากการจำหน่าบัตรหลังค่าใช้จ่าย สมทบทุนช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และสร้างโครงการ “บ้านพิงพัก” โดยมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งในสตรีที่ยากไร้ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในเช้าวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

นอกจากนี้กิจกรรมนอกจากจะช่วยส่งเสริมการออกกำลังกายให้มีสุขภาพแข็งแรงแล้ว ยังนับเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าคนไทยไม่ทอดทิ้งกัน พร้อมแบ่งปันความห่วงใยแก่กันเสมอแม้อยู่คนละพื้นที่ อีกทั้งรณรงค์ให้เกิดความรัก ความสามัคคีในฐานะพี่น้องคนไทยเหมือนกัน ไม่เพียงเท่านั้นทุกคนยังมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งในสตรีที่ยากไร้ ซึ่งขาดแคลนทุนทรัพย์ ให้สามารถมีสถานดูแลพักฟื้นในช่วงของการเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายของชีวิตอีกด้วย

กิจกรรมเซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน จะเป็นการรวมพลังคนไทยหรือแม้แต่ชาวต่างชาติทุกเพศทุกวัยให้เป็นปรากฏการณ์ปีละหนึ่งครั้งเต็มหน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์ โดยคาดว่าจะมีผู้มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 7,000 คน ซึ่งจะเป็นภาพแห่งมิตรภาพ รอยยิ้ม ความสุข เติมเต็มในหัวใจของพี่น้องไทยในเขตพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และผู้ป่วยมะเร็งในสตรีที่ยากไร้ เป็นการบ่งบอกว่าพวกเค้าเหล่านั้นไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว แต่มีความห่วงใยอยู่รายล้อมเป็นกำลังใจให้ก้าวต่อไปอย่างเข้มแข็ง และสิ่งที่นักวิ่งจะได้รับกลับบ้านหลังจบกิจกรรม ก็คือความสุขใจที่ได้เป็นผู้ให้ และการรู้จักคำว่าน้ำใจนักกีฬาอีกด้วย

ด้านประเภทของการแข่งขัน ประกอบด้วย ประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร  ชายและหญิง (ไม่จำกัดอายุ) ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 ชายและหญิง จะได้รับถ้วย Champion Runner ส่วนอันดับที่ 2-5 จะได้รับถ้วยเกียรติยศตามลำดับ เส้นทางวิ่งจากจุดเริ่มต้นที่เซ็นทรัลเวิลด์ วิ่งไปยัง ถ.เพชรบุรี – ถ.บรรทัดทอง – ถ.พระราม 4 – ถ. อังรีดูนังต์ –ถ. ราชดำริ และกลับมาที่เซ็นทรัลเวิลด์

ถัดมาคือ ประเภท 6 กิโลเมตร (ไม่จำกัดอายุ) ผู้ชนะการแข่งขัน อันดับที่ 1-5 ของ ชายและหญิง จะได้รับถ้วยเกียรติยศ โดยวิ่งจากเซ็นทรัล เวิลด์ วิ่งไปยังวัดปทุมวนาราม – ถ.พญาไท – ถ.พระราม 4 – ถ.ราชดำริ และกลับมาที่เซ็นทรัล เวิลด์ ผู้ชนะการแข่งขันอันดับ 1-5 ชายและหญิงจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ

ส่วน กิจกรรมเดินเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3 กิโลเมตร (ไม่จำกัดอายุ) เริ่มต้นเดินจาก เซ็นทรัลเวิลด์ ไปทางถนนราชดำริ ผ่านสวนลุมพินี (ด้านหน้าอนุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6) และกลับเข้าสู่เซ็นทรัลเวิลด์ โดยทุกท่านเมื่อเข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญ ผู้พิชิตเป็นที่ระลึก  นอกจากนี้ชมรมหรือบริษัทที่ส่งสมาชิกเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุด 10 อันดับ จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศอีกด้วย ทั้งนี้ผู้สมัครทุกคน ทุกประเภทการแข่งขัน เมื่อซื้อบัตรจะได้รับเสื้อที่ระลึก RUN FOR LOVE & PEACE  ท่านละ 1 ตัว และในวันแข่งขันหากเข้าถึงเส้นชัย จะได้รับเหรียญ ผู้พิชิตเป็นที่ระลึก

กลุ่มเซ็นทรัลขอขอบพระคุณนักวิ่งทุกท่าน ที่มาร่วมใจแสดงพลังของนักกีฬาในกิจกรรมครั้งนี้
#CentralGroup #MiniMarathon #RunForLoveAndPEACE2017#runner #CentralBangkok #CBKK
====================================
ตามข่าวสารองค์กรได้ที่ : www.centralgroup.com
Facebook : www.facebook.com/centralgroupthailand
Instragram : www.instagram.com/central_group