BLOG

บิซิเนส อินไซเดอร์ จัดอันดับให้ ห้างคาเดเว และ ห้างลา รีนาเชนเต เป็นห้างที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาช้อปปิ้งสักครั้งในชีวิต

17 Sep 2015,   in CORPORATE NEWS
บิซิเนส อินไซเดอร์ จัดอันดับให้ ห้างคาเดเว และ ห้างลา รีนาเชนเต
เป็นห้างที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาช้อปปิ้งสักครั้งในชีวิต

บิซิเนส อินไซเดอร์ จัดอันดับให้ ห้างคาเดเว และ ห้างลา รีนาเชนเต 

เป็นห้างที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาช้อปปิ้งสักครั้งในชีวิต

ห้างสรรพสินค้าคาเดเว  และ ห้างสรรพสินค้าลา รีนาเชนเต ซึ่งบริหารงานโดยบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 2 ใน 13 ห้างสรรพสินค้าที่ครั้งหนึ่งในชีวิตของนักช้อปทั่วโลกต้องไปเยือน ด้วยความหรูหราเก่าแก่ สถาปัตยกรรมอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ คงไว้ซึ่งศิลปะที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ได้รับเผยแพร่โดยเว็บไซต์ที่ทรงอิทธิพลด้านข่าวสารระดับโลกจากอังกฤษ บิซิเนส อินไซเดอร์ (Business Insider UK) ซึ่งยังความภาคภูมิใจให้กับคนไทยในฐานะห้างสรรพสินค้าของคนไทยในฝั่งยุโรป

            โดยเว็บไซต์บิซิเนส อินไซเดอร์  ได้จัดให้ ห้างสรรพสินค้าคาเดเว (KaDeWe) ติดอันดับที่ 1 ของห้างสรรพสินค้าที่ครั้งหนึ่งในชีวิตนักช้อปทั่วโลกต้องไปเยือน  ซึ่งคาเดเวนับเป็นห้างสรรพสินค้าที่หรูหรา เก่าแก่ และมีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศเยอรมัน มีสถาปัตยกรรมอันงดงามถูกออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังชาวเยอรมัน  Emil Schaudt มีพื้นที่ขายกว่า 180,000   ตารางเมตร และมีสินค้ากว่า 380,000 รายการตั้งอยู่ในบนถนนโทเอนซีนสตราสเซอ (Tauentzienstrasse) ย่านช้อปปิ้งสุดหรูกลางกรุงเบอร์ลิน เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2450

            ตามมาด้วย ห้างสรรพสินค้าลา รีนาเชนเต (la Rinascente)  เมืองฟลอเร้นซ์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2460  เป็นห้างสรรพสินค้าอันทันสมัยและสมบูรณ์แบบที่สุดในอิตาลี หรูหราและเป็นศูนย์รวมของลักชัวรี่แฟชั่นแบรนด์จากทั่วโลก รวมทั้งมีของที่ระลึกให้เลือกอย่างหลากหลาย

สำหรับห้างสรรพสินค้าอื่นๆ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นห้างสรรพสินค้าที่ครั้งหนึ่งในชีวิตของนักช้อปทั่วโลกต้องไปเยือนอื่นๆ ประกอบด้วย เดอะ กาเลอรี ลาฟาแยต กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส (The Galeries Lafayette, Paris)  , ห้าง ชินเซแก เมืองปูซาน ประเทศเกาหลี (Shinsegae in Busan) ,  ห้างแฮร์รอดส์  กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ (Harrods in London) , ห้างอิเซตัน กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (Isetan in Tokyo) , ห้างเบิร์กดอร์ฟ กู๊ดแมน นครนิวยอร์ก ประเทศอเมริกา (Bergdorf Goodman in New York) , ห้างกุม กรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย (GUM in Moscow), ห้าง เซลฟริดเจส ถนนอ๊อกฟอร์ด กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ  (Selfridges in  Oxford), ห้างแกลเลอเรีย วิตตอริโอ เอมานูเอเล เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี  (Galleria Vittorio Emmanuele, Milan Italy), ห้างทะกะชิมะยะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (Takashimaya in Kyoto), ห้างเมซีย์ เมืองนิวยอร์ก (Macy’s in New York), ห้างดีเอชี กอร์โซ โกโม เมือง มิลาน ประเทศอิตาลี (10 Corso Como in Milan)

บิซิเนส อินไซเดอร์ เป็นเว็บไซต์ข่าวด้านข่าวสารทางธุรกิจ – แวดวงสังคม – เทคโนโลยี ระดับท็อปของโลกที่ทรงอิทธิพลอย่างมาก  เกิดขึ้นครั้งแรกในเมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนจะมีการขยายสำนักข่าว บิซิเนส อินไซเดอร์ ไปยังประเทศชั้นนำต่างๆ ของโลก อาทิ อังกฤษ,  ออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และสิงค์โปร์ จุดเด่นของ บิซิเนส  อินไซเดอร์ คือการสำรวจและวิเคราะห์เพื่อจัดอันดับเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจ โดยสื่อจากนานาประเทศมักนำข้อมูลจากเว็บไซต์ไซด์ดังกล่าวเพื่อใช้ในการอ้างอิงในการนำเสนอข่าวสาร อีกด้วย

การได้รับการจัดอันดับของห้างคาเดเว และลา รีนาเชนเต ในครั้งนี้จึง นับเป็นความภาคภูมิใจที่ห้างสรรพสินค้า ซึ่งเป็นของคนไทย ได้รับการยกย่องและเป็นที่ยอมรับในระดับโลก.